Lễ Đính Hôn

Theo phong tục Cưới Hỏi truyền thống của người Việt, trước khi tổ chức lễ cưới một vài tháng, bên nhà trai sẽ mang sính lễ đến gặp nhà gái để làm Lễ hỏi cưới nàng dâu tương lai, Nghi Lễ này tùy theo từng vùng miền mà người ta thường gọi lễ đó là Lễ Đính Hôn (hoặc Lễ Ăn Hỏi, Lễ Dạm Ngõ…).

Đối với những người trong thân tộc hai bên, sau khi tổ chức Lễ Đính Hôn thì hai trẻ được gia đình xem như là chàng rể – nàng dâu, là chồng – vợ của nhau, và chỉ còn chờ đến ngày tổ chức Đám Cưới là có thể dọn về ở chung một mái nhà. Cũng theo phong tục của người Việt xưa, Lễ Đính Hôn cũng giống như việc thi đỗ làm quan được gọi là Đại Đăng Khoa, còn Lễ Cưới được gọi là Tiểu Đăng Khoa (lấy vợ), như vậy đối với người xưa Lễ Đính Hôn được xem trọng hơn Lễ Cưới.


Phim phóng sự Lễ Đính Hôn để quý khách tiện việc tham khảo – Video: Dragon Films

Hiện nay, các lễ nghi trong Đám Cưới của người xưa đã được giản lược bớt theo xu hướng hiện đại, Lễ Đính Hôn không nhất thiết phải được tổ chức trước Lễ Cưới nhiều tháng mà hai gia đình có thể bàn bạc với nhau để thuận tiện hơn cho cả hai bên, có khi Lễ Đính Hôn chỉ tổ chức trước Lễ Cưới vài tuần, hoặc cũng có gia đình tổ chức Lễ Đính Hôn và Lễ Cưới trong cùng một ngày nếu như điều kiện đường xá xa xôi, hoặc gia đình có nhiều người lớn tuổi không tiện đi lại, ngoài ra cũng là để tiết kiệm chi phí cho những đôi vợ chồng trẻ.

lễ-đính-hôn-01

Chuẩn bị các sính lễ Đính Hôn theo truyền thống Việt Nam cho khách hàng là người ngoại quốc.

Trong Lễ Đính Hôn, chỉ có đoàn nhà trai đến nhà gái thực hiện Nghi Lễ nên chủ yếu phải chuẩn bị trang trí cho nhà gái là chính, riêng nhà trai trong quá trình tổ chức Lễ Đính Hôn chỉ cần chuẩn bị về sính lễ (mâm quả lễ vật) và các phương tiện di chuyển.

lễ-đính-hôn-02

Chú rể người nước ngoài chụp ảnh với mẹ để chuẩn bị khởi hành đến nhà gái.

Và để tổ chức cho ngày Lễ Đính Hôn được trọn vẹn, VIET NAM WEDDING PLANNER đã thiết kế riêng cho Cô Dâu Chú Rể một gói dịch vụ  rất hữu ích.

Chi tiết gói Lễ Đính Hôn:

  • Trang trí nhà gái (cổng hoa, dán chữ, bàn thờ, bàn hai họ…)
  • Mâm quả (04 quả)
  • Đồng phục bưng quả (08 người)
  • Trang điểm CD
  • Xe 16 chỗ cho gia đình
  • Hoa cầm tay và hoa cài áo..
  • Chụp ảnh phóng sự lễ đính hôn
  • Quay phim phóng sự lễ đính hôn
  • Thiết kế và in album Đính hôn

Chi phí để sử dụng gói Lễ Đính Hôn là 25,000,000 VNĐ

Lưu ý:

* Chi phí trên có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp và yêu cầu cụ thể.
* Đối với gói dịch vụ này VNWP sẽ cung cấp cho các Cô Dâu Chú Rể 01 Wedding Planner – người có nhiều kinh nghiệm điều hành và nhiều ý tưởng trong việc tổ chức, cùng với 01-02 trợ lý để cùng nhau giám sát, hỗ trợ và thực hiện công việc đúng theo tiến độ. Hotline: 0917 489 616

Một số hình ảnh khác để tham khảo về Lễ Đính Hôn theo truyền thống của người Việt:

lễ-đính-hôn-03

lễ-đính-hôn-04

lễ-đính-hôn-05

lễ-đính-hôn-06

lễ-đính-hôn-07

lễ-đính-hôn-08

lễ-đính-hôn-09

lễ-đính-hôn-10

lễ-đính-hôn-11

lễ-đính-hôn-12

lễ-đính-hôn-13

lễ-đính-hôn-14

lễ-đính-hôn-15

lễ-đính-hôn-16

lễ-đính-hôn-17

lễ-đính-hôn-18

lễ-đính-hôn-19

GHÉ THĂM THƯ VIỆN

Được đăng bởi

VIET NAM WEDDING PLANNER

Được thành lập vào năm 2007, Viet Nam Wedding Planner là một đơn vị Tổ Chức Đám Cưới có nhiều kinh nghiệm và uy tín tại Việt Nam. Viet Nam Wedding Planner chịu trách nhiệm tư vấn, lập kế hoạch và cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết cho một Đám Cưới hoàn hảo, chỉn chu.