Quà tặng khách mời

Cùng tìm hiểu về quà tặng khách mời trong đám cưới

Phong tục chuẩn bị quà tặng khách mời trong đám cưới đã bắt đầu phổ biến từ thế kỷ 17 thông qua hình thức Cô Dâu – Chú Rể mời các khách tham dự tiệc cưới dùng bánh ngọt, nước uống, trái cây, các loại hạt ngũ cốc trong thời gian chờ đợi và trò chuyện.

Về sau quà tặng khách mời trong đám cưới ngày càng phổ biến hơn vì hành động tuy nhỏ nhưng khiến cho mọi người tham dự đám cưới cảm thấy thú vị, cũng như cảm nhận được ý nghĩa mà Cô Dâu – Chú Rể gửi gắm thông qua các món quà tặng.

Ban đầu người ta thường ta tặng nhau những vật dụng đắt tiền như: vải vóc, khăn quàng cổ, trầm hương… qua thời gian, để tiết kiệm Cô Dâu – Chú Rể thường chọn những những vật dụng nhỏ mang tính chất lưu niệm và có ý nghĩa tinh thần nhiều hơn.

Ngoài quà tặng khách mời, người ta còn nghĩ ra nhiều cách tặng quà cho người thân khác như, Cô Dâu – Chú Rể tặng quà cho Bố Mẹ hai bên, tặng quà cho hội bạn thân, tặng quà cho các anh chị em trong gia đình, thậm chí là những món quà bí mật mà Cô Dâu – Chú Rể dành tặng cho nhau.

Người Việt có câu “của cho không bằng cách cho” vì vậy Cô Dâu – Chú Rể phải cẩn trọng trong việc lựa chọn quà tặng khách mời và hình thức trao tặng. Nguồn: www.weddingplanner.vn

Ở Việt Nam, phong tục tặng quà  cho khách mời trong đám cưới được du nhập vài năm trước và trở thành một nét đẹp trong lễ cưới hiện đại. Đối với người tổ chức đám cưới, việc lựa chọn một món quà tặng khách mời thể hiện tình cảm chân thành của Cô Dâu – Chú Rể dành cho các vị khách đó, hoặc có thể hiểu rằng món quà sẽ thay cho lời cảm ơn của Cô Dâu – Chú Rể muốn gửi gắm đến với vị khách mời vì sự hiện diện của họ trong buổi tiệc. Đối với khách mời, khi họ nhận món quà tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa về tinh thần thì họ cũng sẽ cảm thấy vui, ấm áp trong lòng và ghi nhớ lại nhiều kỉ niệm trong lòng người được nhận về sự chu đáo của chủ nhân buổi tiệc.

Những món quà tặng khách mời nhỏ nhắn được đặt trong những chiếc hộp quà xinh xắn thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của gia chủ đối với khách mời. Nguồn: www.weddingplanner.vn

Một số lưu ý cho Cô Dâu – Chú Rể khi chọn quà tặng khách mời là số lượng khách mời sẽ ảnh hưởng đến chi phí quà tặng. Với đám cưới người nước ngoài, thưởng mời ít khách, chi phí cho mỗi phần quà tặng có thể đầu tư nhiều hơn nên dễ dàng chọn lựa được món quà phù hợp. Ở Việt Nam, một đám cưới trung bình mời từ 200 – 300 khách, những đám cưới mời 400-500 khách là bình thường, chỉ cần một phần quà giá vài chục ngàn đồng thì tổng chi phí quà tặng cũng là một con số không nhỏ. Một số quà tặng khách mời phổ biến hiện nay như: bánh cookie, kẹo chocolate, bánh cupcake, khung ảnh, túi hương liệu, nến thơm, tinh dầu….

Tùy vào ngân sách của từng cặp đôi mà Wedding Planner sẽ tư vấn chọn quà tặng khách mời cho phù hợp và ý nghĩa nhất.

VIET NAM WEDDING PLANNER
www.weddingplanner.vn
(+84) 917 489 616

Since 2007 | VNWP ®

Được đăng bởi

VIET NAM WEDDING PLANNER

Được thành lập vào năm 2007, Viet Nam Wedding Planner là một đơn vị Tổ Chức Đám Cưới có nhiều kinh nghiệm và uy tín tại Việt Nam. Viet Nam Wedding Planner chịu trách nhiệm tư vấn, lập kế hoạch và cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết cho một Đám Cưới hoàn hảo, chỉn chu.